Dịch Vụ Công Chứng Uy Tín , Nhanh Chóng và chính xác cao có 102

1/ Dịch Vụ Công chứng, Văn phòng công chứng là gì ?

Dịch Vụ Công Chứng

– Ngày nay Dịch Vụ Công Chứng dịch thuật tài liệu là bộ phận không thể tách rời trong đời sống xã hội trong quá trình hội nhập kinh tế. Khi bạn muốn đi du học, đi kinh doanh, công tác, du lịch, giải trí, tham khảo tài liệu hay định cư, hợp tác làm ăn với người nước ngoài đều mang giấy tờ tùy thân như: Chứng minh thư, hộ chiếu , học bạ, hộ khẩu, giấy khai sinh, các loại bằng cấp , bảng điểm, giấy kết hôn hay hồ sơ năng lực công ty , bằng sáng chế , hướng dẫn sử dụng sản phẩm.. nhằm đảm bảo pháp lý đối với một cá nhân hay với một doanh nghiệp

Dịch Vụ Công Chứng

– Bạn đang cần Dịch Vụ Công Chứng giấy tờ để hoàn thành hồ sơ bạn cần đến các văn phòng , các nơi có đủ thẩm quyền được nhà nước cấp phép hiện có 2 hình thức tổ chức hành nghề công chứng là: Phòng công chứng và Văn phòng công chứng.

– Phòng công chứng do UBND cấp tỉnh quyết định thành lập, trực thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng.Người đại diện theo pháp luật của Phòng công chứng là Trưởng phòng – công chứng viên, do Chủ tịch UBND cấp tỉnh bổ nhiệm.

Dịch Vụ Công Chứng

– Văn phòng công chứng phải có từ 2 công chứng viên hợp danh trở lên. Văn phòng công chứng không có thành viên góp vốn.Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng phòng – là công chứng viên hợp danh của Văn phòng công chứng và đã hành nghề công chứng từ 02 năm trở lên. Như vậy, việc công chứng giấy tờ được thực hiện tại Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng.

2/ Dịch Vụ Công Chứng Tư Pháp là gì ?

– Hiện nay chưa có khái niệm về công chứng, tuy nhiên, theo tình hình thực tế chúng tôi xin định nghĩa như sau: Một tài liệu sau khi được cộng tác viên với Phòng tư pháp dịch từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác được đóng dấu xác nhận của Phòng tư pháp quận gọi là bản dịch công chứng hay bản dịch công chứng tư pháp. Cộng tác viên với Phòng tư pháp là người phải có bằng đại học hoặc văn bằng cao hơn về ngôn ngữ mình đăng ký.

Dịch Vụ Công Chứng

– Ngày nay khi nói đến Dịch Vụ Công Chứng “dịch công chứng” chúng ta phải nghĩ đến bản dịch có đóng con dấu Phòng tư pháp quận, trước đây là Phòng công chứng từ số 1 đến số 6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Ở các nước khác như Úc, Mỹ, Hàn Quốc…thì các văn phòng luật sư có luôn chức năng chứng thực bản dịch với tư cách là công chứng viên hoặc chỉ cần xác nhận của biên dịch có chứng chỉ hành nghề.

– Xét về tính pháp lý thì dịch công chứng mang tính pháp láy cao nhất, kế đến là chứng thực tại công ty dịch thuật, sau cùng là chứng thực văn phòng luật sư.

– Nhận thức được điều này trungtamdichthuat HELEN cung cấp dịch vụ dịch công chứng tư pháp nhanh chóng, chính xác cho nhiều thứ  … Tuy nhiên không phải trường hợp dịch chứng tư pháp cũng dùng đến, đặc biệt là khi bộ hồ sơ/tài liệu lớn thì chi phí dịch công chứng sẽ rất lớn. Lúc đó chứng thực của Công ty dịch thuật sẽ là hiệu quả hơn.

3/ Hợp pháp hóa lãnh sự

 Đối với việc chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để được công nhận và sử dụng ở nước ngoài, gồm:

– Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

– Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

– Giấy tờ này không cần phải chứng thực.Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự. bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhân

– Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

– Đối với việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để được công nhận và sử dụng ở Việt Nam, gồm:

+ Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

+ Giấy tờ này không cần phải chứng thực. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này).

+ Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

+ Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

Với 3 hình thức Công Chứng kể trên cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các loại công chứng giúp chúng ta tranh mất công đi làm sai địa chỉ hay nhầm chức dang làm tốn thời gian và tiền bạc cũng như công sức …

Vì thế dịch vụ công chứng của HELEN chúng tôi ngoài biên , phiên dịch đa ngôn ngữ , đa chuyên ngành . Chúng tôi còn hỗ trợ , tư vấn về giấy tờ mà bạn cần hỗ trợ về mặt pháp lý . Để thuận tiện , tránh nhầm lẫn , tốn thời gian cũng như tiền bạc . Hãy để chúng tôi trung tâm dịch thuật HELEN sẽ giúp quý vị hoàn thành thủ tục công chứng một cách nhanh chóng , thuận tiện chuẩn về dấu , chữ ký lẫn thời gian ,…

 

Quý khách vui lòng liên lạc với trungtamdichthuat HELEN để tư vấn các vấn đề liên quan đến dịch ,dịch vụ công chứng dịch , hồ sơ pháp lý …… với bất cứ thời gian nào .  trung tâm dịch thuật HELEN luôn đáp ứng cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý khách , được phục vụ quý khách là niềm vui và niềm vinh hạnh của chúng tôi …

Nhanh chóng – Uy tín – Nhiệt tình – Chính xác

DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP HELEN

– Địa chỉ : Nhà số 8, ngách 68/387 tổ 1, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Văn phòng Hà Nội 1 : Văn phòng Hà Nội: Số 5 Liền kề 4A, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

– Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 5 Phạm Huy Thông – Phường 17 – Quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 0966 606 417 – Hotline (zalo): 0911 450 696

– Email: helen.dichthuat@gmail.com

– Web: trungtamdichthuat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *